Tin tức

SAVANNAH CHỊU GÁNH NẶNG TẮC NGHẼN NGHIÊM TRỌNG TẠI BỜ ĐÔNG HOA KỲ

Đăng ngày: 30/07/22
Theo dữ liệu mới từ VesselsValue, một số cảng container chính ở Bờ Đông Hoa Kỳ đang bị tắc nghẽn ở mức độ cao, nhưng một số cảng vẫn lưu thông tương đối tự do và không bị tắc nghẽn, theo dữ liệu mới từ VesselsValue.

Theo dữ liệu mới của VesselsValue, một số cảng chính tại bờ Đông Hoa Kỳ đang trong tình trạng tắc nghẽn ở mức độ cao, nhưng không phải là tất cả một số khác vẫn hoạt động bình thường.

Các tuyến container đang định vị lại các dịch vụ của khu vực bờ Tây Hoa Kỳ. nơi mà thời gian chờ đợi đạt mức một lần trong một thế hệ do đại dịch COVID-19 toàn cầu - làm gia tăng sự căng thẳng đối với công tác hậu cần Bờ Đông.

Srivastava viết, trong số 10 bến container hàng đầu của Bờ Đông Hoa Kỳ, có 4 bến hiện có thời gian chờ đợi lâu.

Bốn là Cảng APM New York và Elizabeth - cả hai đều là một phần của Cảng New York - và Garden City và Savannah Terminal (đều là Cảng Savannah).

Thời gian chờ đợi trung bình tại Cảng New York dao động từ 20 đến 50 giờ trong hầu hết năm nay. Đây là mức cao hơn nhiều so với mức của năm ngoái, hiếm khi vượt quá 20 giờ và mức trung bình ba, hiếm khi vượt quá 10 giờ.

Tuy nhiên, sáu trong số mười thiết bị hàng đầu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và có thời gian chờ đợi tương đối ngắn.

Đây là các Nhà ga Cửa ngõ Quốc tế Norfolk và Quốc tế Virginia, tại cả Cảng Norfolk, Maher và Cảng Newark Terminal (đều là Cảng New York), Nhà ga Packer Avenue (Cảng Philadelphia) và Nhà ga Wando Welch (Cảng Charleston).

Thời gian chờ đợi trung bình của tàu container tại Norfolk hiếm khi vượt quá 6 giờ trong lịch sử gần đây và hiện tại hầu như không có gì.

Bốn nhà ga bị tắc nghẽn là một trong những bến đỗ nhộn nhịp nhất ở Bờ Đông Hoa Kỳ và xử lý các tàu lớn hơn, bao gồm loại lớn nhất, Các tàu container siêu lớn (ULCV).

Tuy nhiên, trong số sáu nhà ga ít tắc nghẽn hơn, Virginia International Gateway và Wando Welch cũng đã xử lý ULCV trong năm nay, vì vậy việc vận chuyển các tàu lớn nhất vẫn có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Srivastava viết: “Các chủ hàng và các hãng hàng có bất kỳ sự linh hoạt nào trong lịch trình của họ nên xem xét các tuyến đường thay thế vào các thị trường chính, chẳng hạn như Bờ Đông Hoa Kỳ.

Bản tin khác