Tin tức

LOGISTICS TRUNG QUỐC HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

Đăng ngày: 08/06/22
Từ khi Trung Quốc kiên quyết với chính sách Zero covid, tình hình giao thương, mua bán hàng hóa bị thắt chặt. Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng kinh tế sa sút, bệnh dịch cũng không ngừng tăng về số ca mắc.

Hôm 26.5, Phó giám đốc Sở giao thông thuộc Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, cho biết đã giải quyết các vấn đề đóng cửa trạm thu phí và các khu vực dịch vụ trên đường cao tốc sau các lệnh phong tỏa, hạn chế để phòng dịch. Những tuyến đường tắc nghẽn gây cản trở trong việc vận chuyển hàng hóa đến các vùng nông thôn cũng được xử lý ổn thỏa.


Khối lượng vận chuyển hàng hóa qua đường bộ và đường sắt đã quay trở lại 90% so với thông thường. Các trung tâm vận tải và logistics lớn của Trung Quốc cũng đã dần quay lại họat động bình thường. Sản lượng container hằng ngày tại cảng Thượng Hải ghi nhận vượt 95% so với thông thường. 

Đối với đường hàng không, lưu lượng hàng hóa hàng ngày tại sân bay quốc tế Phố Đông đã phục hồi 80% khối lượng trước khi dịch bệnh bùng phát. Các sân bay quốc tế khác như Bạch Vân, Quảng Châu cũng ghi nhận sản lượng trở lại mức bình thường.

Từ cuối tháng 3, Thượng Hải trung tâm tài chính quốc tế đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự bùng phát Covid 19. Các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh ở giai đoạn đầu đã làm tắc nghẽn các tuyến vận tải đường bộ, ảnh hưởng dịch vụ giao vận trên cả nước.

Tháng 4 vừa qua, Trung Quốc đã thành lập văn phòng logistics để giải quyết các vấn đề, khó khăn khi các doanh nghiệp xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Bên cạnh đó. chính phủ cũng lập một hotline để nhanh chóng giải đáp thắc mắc khách hàng và tiếp nhận các ý kiến.


Bản tin khác