Tin tức

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN NƯỚC NGOÀI

Đăng ngày: 10/05/23
Mỗi loại hàng hóa sẽ có những quy chuẩn đóng gói để đáp ứng được tiêu chuẩn vận chuyển và đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa.

1. Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

Quy cách đóng gói hàng hóa là một tập hợp các yêu cầu và tiêu chuẩn về cách thức đóng gói và bảo vệ hàng hóa để đảm bảo chúng được vận chuyển an toàn và hiệu quả. Quy cách đóng gói hàng hóa thường được đưa ra bởi các tổ chức, cơ quan chuyên môn hoặc quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động vận chuyển, thương mại, sản xuất và bảo quản hàng hóa.

2. Những quy định chung về đóng gói hàng hóa 


  1. Đóng gói cẩn thận: Hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận để tránh bị hư hỏng hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển. Đóng gói cẩn thận bao gồm sử dụng các vật liệu bảo vệ như giấy báo, hạt xốp hoặc giấy bọt khí để chịu được các tác động lực khi vận chuyển cũng như tác động của môi trường.

  2. Niêm phong chắc chắn: Hàng hóa phải được niêm phong chắc chắn bằng băng keo đảm bảo hàng hóa không bị rơi rớt, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

  3. Đóng gói phù hợp: Tùy vào từng loại hàng hóa, phải được đóng gói phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu vận chuyển. Đặc biệt, các hàng dễ bị bẩn, ướt, chất lỏng, hàng dễ vỡ cần được đóng gói kỹ càng và dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng để tránh hư hỏng hoặc tai nạn trong quá trình vận chuyển.

  4. Bảo vệ các cạnh sắc nhọn và cạnh bị lồi ra: Đối với hàng hóa có hình dạng đặc biệt cần phải bao gói thật cẩn thận và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn, các cạnh bị lồi ra để tránh các vấn đề liên quan đến an toàn trong quá trình vận chuyển.

  5. Thông tin người nhận: Ghi đầy đủ thông tin người nhận, bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ để tránh thất lạc hoặc nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển.

Tất cả các quy định trên đều nhằm đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn và đúng hạn đến địa điểm nhận hàng.


3. Quy cách đóng gói 8 loại hàng hóa thường gặp khi vận chuyển nước ngoài


Ngoài những quy định chung về cách đóng gói hàng hóa mà bạn cần tuân thủ, bạn cũng nên nắm được cách đóng gói cho từng sản phẩm cụ thể. Việc nắm chắc được điều này sẽ giúp bạn đóng gói hàng đúng cách và hạn chế được khá nhiều rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển. Với từng mặt hàng cụ thể sẽ có những cách đóng gói như sau:


3.1 Đóng gói hàng điện tử, đồ công nghệ

Hàng hóa điện tử thường là máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy quay phim và các loại linh kiện điện tử khác rất dễ bị hư hỏng khi gặp môi trường có độ ẩm cao, môi trường vận chuyển bấp bênh.