Tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

Đăng ngày: 26/04/23
Vận tải quốc tế là hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế cực kỳ phổ biến và cần thiết, đáp ứng nhu cầu về thương mại quốc tế và phát triển kinh tế toàn cầu.

Thói quen mua sắm trực tuyến cũng đã tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp logistics tăng cường phát triển các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong việc mua hàng từ nước ngoài.

Vận tải quốc tế là gì? 

Vận tải hàng hóa quốc tế là hoạt động di chuyển hàng hóa qua các biên giới quốc gia từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng hoặc các điểm trung gian trên toàn cầu. Hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế sẽ thông qua các đơn vị, doanh nghiệp vận chuyển có chuyên ngành và được cấp phép hoạt động.  

Vận tải quốc tế bao gồm nhiều phương tiện vận chuyển như tàu, máy bay, xe tải và container để chuyển hàng hóa giữa các quốc gia hoặc các khu vực kinh tế trên thế giới.

Tầm quan trọng của dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế đóng vai trò quan trọng như sau:

  1. Hỗ trợ thương mại quốc tế: Vận tải hàng hóa quốc tế là một phần không thể thiếu trong các hoạt động thương mại quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng trên toàn thế giới. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tăng trưởng của các quốc gia.

  2. Tiết kiệm chi phí vận chuyển: sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm tối đa chi phí cần phải chi cho vận chuyển hàng hóa quốc tế. Các thủ tục sẽ được các công ty dịch vụ vận chuyển xử lý cực nhanh khiến bạn tốn rất ít chi phí vận chuyển và xuất – nhập hàng.

  3. Hàng hóa được đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng: Dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ được vận chuyển đến đúng địa điểm và đúng thời gian, đảm bảo an toàn, giúp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

  4. Tạo ra cơ hội kinh doanh mới: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng cường đối tác quốc tế và phát triển kinh doanh trên toàn thế giới.

Các phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế