Tin tức

HÀNG CÔNG TRÌNH, DỰ ÁN LÀ GÌ?

Đăng ngày: 20/01/22
Hàng công trình, dự án có những đặc điểm riêng biệt và khó khăn riêng, cần có những doanh nghiệp chuyên về mặt hàng này để có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển

Đối với một số loại hàng hóa đặc biệt như thiết bị công trình, đường ống, bồn ủ, turbin,...các phương tiện vận tải phổ biến như máy bay, xe tải hay tàu thuyền không thể nào chứa và vận chuyển. Vì vậy đối với những hàng hóa này cần những loại hình vận chuyển riêng biệt để phù hợp với hàng hóa. Cùng Melody tìm hiểu về loại hàng hóa này và cách vận chuyển nó như thế nào để phù hợp nhất.


Hàng hóa công trình, dự án là gì?

Project Cargo - Scanwell Logistics Vietnam

Hàng dự án (Project Cargo) hay còn gọi là hàng siêu trường siêu trọng có đặc điểm quan trọng là nó không được tháo rời. Đây là loại hàng có tính chất đặc thù yêu cầu khắt khe về sự chuyên nghiệp và giới hạn thời gian vận tải hàng. Kích thước thường thấy của loại hàng công trình, dự án này thường là chiều dài >20m, chiều rộng >2,5m, chiều cao được tính từ mặt đường đi bộ trở lên sẽ >4,2m. Các đơn vị vận tải chuyên chở các mặt hàng này thường phải có loại phương tiện phù hợp và kế hoạch từng phương án để đảm bảo về tính hợp lý, đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí tối đa. 


Những quy định vận tải cho hàng công trình, dự án 

Đối với đơn vị vận chuyển hàng hoá cần đáp ứng đầy đủ những yếu tố:

Đơn vị vận chuyển cần có đăng ký kinh doanh và có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật

Đội ngũ kỹ thuật, lái xe và công nhân sử dụng các phương tiện cũng như các thiết bị công nghệ chuyên dùng. 

Thường xuyên phối hợp với cơ qua liên quan như xây dựng phương án vận chuyển hàng siêu trường  trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người cũng như hàng hoá của các công trình giao thông.

Đối với bên gửi hàng

Cần thông báo cho bên vận chuyển địa điểm xếp dỡ, trọng lượng hàng. Bên cạnh đó cần chịu trách nhiệm về nhãn hiệu gửi hàng như tên, địa chỉ người nhận, nơi gửi và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Về việc cấp phép lưu hành

Xe vận chuyển hàng công trình, dự án chỉ được cấp phép lưu hành trên một số đoạn hoặc các tuyến đường bộ.

Đối với những xe quá khổ cũng không được cấp phép lưu hành đối với hàng hóa tháo rời.

Các phương tiện được phép vận chuyển hàng công trình dự án

Các phương tiện khi muốn vận chuyển sẽ có kích thước, tải trọng phù hợp với các loại hàng hoá vận chuyển. Đồng thời cũng sẽ phù hợp với các thông số ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường của xe. 

Khi vận chuyển hàng này các phương tiên chú ý về tốc độ được quy định và phải báo trước về kích thước. Ngoài ra trong một số trường hợp phải có người hướng dẫn giao thông để đảm bảo hàng hóa và tính mạng con người trong suốt quá trình vận chuyển.

 Worldwide Project Cargo Handling in Belapur, Navi Mumbai | ID: 13364350612

Lựa chọn dịch vận chuyển hàng công trình, dự án

Đối với hàng hóa công trình được xem là hàng hóa có trọng tải lớn việc vận chuyển trên tuyến đường dài sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng nhu cầu sẽ luôn luôn có, Melody với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp, tổ chức vận chuyển hàng hóa đến nhiều địa điểm khác nhau, đồng thời giải quyết nhiều vướng mắc trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Để nhận được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline + 84 28 355 11 657 hoặc để lại thông tin tại đây
Bản tin khác