Tin tức

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ LOGISTICS NGƯỢC

Đăng ngày: 12/05/22
Doanh nghiệp đang dần quan tâm đến quy trình logistics ngược, để hạn chế những rủi ro và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Chúng ta cứ nghĩ hàng hóa đến tay người tiêu dùng là đã kết thúc hoạt động logistics. Nhưng thực tế có đến 30% hàng hóa bị trả lại đến tay nhà phân phối hay doanh nghiệp sản xuất, đây thực sự để lại thách thức cho người bán hàng, vậy khi bị trả hàng lại, doanh nghiệp sẽ làm gì tiếp theo. Và khái niệm logistics ngược ra đời để giải quyết bài toán cho doanh nghiệp. Cùng Melody đi sâu tìm hiểu các thông tin về logistics ngược ngay dưới đây.

Logistics ngược là gì?

Có thể hiểu được giản Logistics ngược là quá trình sản phẩm, hàng hóa trở về nơi sản xuất, phân phối ban đầu. Các hoạt động này gồm có

Sản phẩm thu hồi từ hoạt động sản xuất

Sản phẩm thu hồi từ hoạt động phân phối

Sản phẩm thu hồi trong quá trình tiêu dùng trong khách hàng


Vậy tại sao lại có tình trạng thu hồi như vậy xảy ra

Sản phẩm lỗi, hỏng hóc

Vận chuyển hàng hóa chậm 

Khách hàng đổi ý, không có nhu cầu về sản phẩm

Sản phẩm nhận được sai quy cách so với lúc khách hàng đặt

Chất lượng hàng hóa không như mong đợi


Chúng ta có thể kể ra được các lý do và những địa điểm xảy ra quá trình logistics ngược, nhưng cách vận hành và xử lý đòi hỏi kỹ năng không hề dễ dàng, các yếu tố tồn tại làm doanh nghiệp không thể đưa ra các dự đoán chính xác. 

Các phần trong logistics ngược

Các thành phần chính trong hoạt động logistics ngược

Các yếu tố có trong hoạt động logistics xuôi: nhà cung cấp, nhà sản xuất, đại lý bán buôn và bán lẻ, đây là các thành phần đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa tới tay người tiêu dùng cuối cùng. 

Các yếu tố trong chuỗi cung ứng ngược: đơn vị vận chuyển, chuyên gia tái chế, bên cạnh đó các thành phần này còn tham gia thực hiện chức năng thu hồi và tái chế.

Vai trò của logistics ngược trong hoạt động vận chuyển của doanh nghiệp

Trong hoạt động chuỗi cung ứng, người ta đánh mạnh vào vai trò của logistics khi nó quyết định đến chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh, giao hàng đúng thời gian.

Nhưng hiện nay, thu hồi hàng hóa là một vấn đề hiển nhiên của các nhà sản xuất, các trung gian phân phối độc quyền, bán buôn, bán lẻ truyền thống và bán lẻ trực tuyến cũng như các nhà cung cấp dịch vụ Logistics. Logistics ngược sẽ là một cách để giảm được chi phí, tăng doanh thu và nâng cao dịch vụ khách hàng, từ đó giúp công ty giành được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

 

Khi mà Logistics đã trở thành một chuyện hiển nhiên trong mỗi doanh nghiệp thì Logistics ngược sẽ là yếu tố cạnh tranh khác biệt của doanh nghiệp, tạo được uy tín và ảnh hưởng đến nhu cầu mua hàng hóa của khách hàng.

 

Ngoài ra đối với hoạt động thu hồi các sản phẩm của khách hàng cũng quan trọng như bán hàng. Nếu khách hàng có trải nghiệm sản phẩm không tốt việc giữ chân khách hàng rất khó khăn. Học cách giữ chân khách hàng ngay cả khi doanh nghiệp của bạn mắc một vài thiếu sót trước đó là điều vô cùng quan trọng.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi công ty UPS, có tới 95% người tiêu dùng được khảo sát nói rằng họ sẽ không mua hàng của một thương hiệu nữa nếu họ có những trải nghiệm đổi trả hàng tiêu cực. Và có tới ít nhất 30% hàng hóa sẽ được trả lại.

Việc thu hồi các sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu khách hàng sẽ góp phần thỏa mãn tốt nhu cầu của khách hàng. Từ đó logistics ngược làm tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng kinh doanh của doanh nghiệp.


Quy trình thực hiện logistics ngược ở doanh nghiệp

Vì hầu hết các doanh nghiệp đều không có quá nhiều kinh nghiệm cho hoạt động logistics ngược nên cần chú trọng vào quy trình cẩn thận.

Quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát một cách hiệu quả dòng chảy của nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm cùng thông tin liên quan từ các điểm tiêu thụ về điểm xuất xứ với mục đích thu hồi lại giá trị hoặc xử lý một cách thích hợp. Quy trình thực hiện chuỗi cung ứng ngược tại doanh nghiệp bao gồm các hoạt động như:

  • Tập hợp, vận chuyển: Là hoạt động thu hồi lại các sản phẩm không bán được, bị trả về và vận chuyển chúng đến địa điểm thu hồi. 

  • Kiểm tra, phân loại: Tại điểm thu hồi, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra hàng hóa thu hồi lại về mặt chất lượng và bắt đầu chọn lọc, phân loại hàng hóa cho phù hợp. 

  • Xử lý: Đối với những hàng hóa, sản phẩm thu hồi, doanh nghiệp cần tìm ra được những biện pháp xử lý khác nhau để vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường. Có nhiều cách xử lý khác nhau như: Tái sử dụng, bán lại, sửa chữa những sản phẩm lỗi, tháo ra để lấy phụ tùng,...

  • Điều phối: Quá trình này sẽ diễn ra bình thường như quy trình logistics xuôi với các hoạt động dự trữ, vận chuyển và bán hàng.


Như vậy, có thể thấy logistics ngược rất quan trọng để tăng doanh thu, giảm chi phí, tăng tỉ lệ hài lòng của khách hàng. Quản lý chuỗi cung ứng ngược bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện.


Bản tin khác