Tin tức

Việt Nam, Armenia tăng cường giao lưu

Đăng ngày: 18/09/19
Hội Hữu nghị Việt Nam-Armenia đã tổ chức một cuộc gặp gỡ tại Hà Nội vào ngày 14 tháng 9 để kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 28 của Armenia (ngày 21 tháng 9) và Ngày Quốc khánh lần thứ 74 của Việt Nam (ngày 2 tháng 9)
việt Nam và Armenia tăng cường giao lưu
Các đại biểu chụp ảnh cùng nhau - Ảnh: baoquocte.vn

Chủ tịch hiệp hội Nguyễn Văn Thuận cho biết Việt Nam và Armenia đang xây dựng quan hệ đối tác hợp tác bình đẳng và cùng có lợi.

Chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan và người phối ngẫu vào tháng 7 năm 2019 đã mở ra một thời kỳ hợp tác mới đầy hứa hẹn trong các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa và giao lưu nhân dân, ông nói .

Mới thành lập năm 2014, hiệp hội đã nỗ lực duy trì và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước cũng như tăng cường trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa người Việt Nam và Armenia, Thuận nói thêm.

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan cho biết mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang phát triển, được chứng minh bằng việc mở Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam.

Ông nhớ lại chuyến thăm chính thức gần đây tới Việt Nam của Thủ tướng Nikol Pashinyan, trong thời gian đó, nhà lãnh đạo Chính phủ Armenia đã có cuộc hội đàm tích cực với người đồng cấp Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức cấp cao khác.

Một trong những kết quả đáng chú ý của chuyến thăm này là hai bên đã đồng ý tổ chức cuộc họp liên chính phủ lần thứ hai vào tháng 10 năm nay tại thủ đô của thành phố Yerevan, đại sứ nói.

Kazhoyan tiết lộ rằng Armenia có kế hoạch tổ chức một diễn đàn kinh doanh với sự tham dự của hai quốc gia doanh nghiệp.

Theo NDO/VNA

Bản tin khác