Tin tức

Lịch sử của TEU (Twenty-foot Equivalent Unit)

Đăng ngày: 28/10/19
Ngày nay, TEU đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thương mại toàn cầu. Đây không chỉ là đơn vị đo lường cho các loại container vận chuyển phổ biến nhất mà còn được sử dụng để đo kích thước và công suất tàu và tính toán hoạt động của cảng.
The history of the TEU (Twenty-foot Equivalent Unit)

TEU là gì?

Nếu bạn chưa quen với thế giới vận chuyển và mới bắt đầu đọc về cách thức hoạt động của ngành công nghiệp phức tạp và đa dạng này, hãy xem qua danh sách các danh từ viết tắt trong giao nhân hàng hóa đường biển dưới đây.

Trước khi vào sâu hơn, có lẽ bạn nên làm quen với một trong những từ viết tắt cơ bản và phổ biến nhất trong vận chuyển: TEU.


TEY có nghĩa là gì?

 

TEU, còn được gọi là Đơn vị tương đương Hai mươi feet, là một đơn vị đo lường quan trọng được sử dụng rộng rãi trong ngành vận tải hàng hóa đường biển.

Nó được sử dụng trong mọi thứ từ việc xác định hàng hóa trên tàu và dng tích hàng hóa và chọn loại container cho đến việc tính toán hoạt động của cảng.

Nhưng làm thế nào mà đơn vị đo lường phổ quát này xuất hiện? Ai đã phát minh ra nó, và làm thế nào để áp dụng ngày hôm nay? Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ giải quyết trong bài viết này.

Lịch sử ra đời của TEU

Qua bài biết tìm hiểu về lịch sử của TEU, bạn đọc cũng có thể phần nào hiểu được lịch sử ra đời của các loại container vận chuyển.

TEU có nguồn gốc từ cách các container vận chuyển trở thành tiêu chuẩn hóa. Nguồn gốc quay trở lại hàng thập kỷ với một người đàn ông tên Malcolm McLean.

Câu chuyện kể lại, McLean là một doanh nhân vận tải đường bộ, người đã tìm thấy quá trình bốc dỡ hàng hóa vào đầu những năm 1900 đầy rắc rối và tốn thời gian.

Và nó đã được tìm thấy.

Không có hệ thống rõ ràng tại chỗ như ngày nay. Trước đây, hàng hóa, có thể là bao tải, thùng, thùng, hoặc các hình thức khác, đã được chuyển qua các hình thức vận chuyển khác nhau, bao tải,bằng thùng,... Thông qua cách đó, chúng được tải và dỡ lên và từ các tàu vận chuyển.

Không cần phải nói, nó đã không hiệu quả. Vào một ngày nọ vào năm 1937, McLean đã chứng kiến ​​quá trình rườm rà này và nghĩ rằng phải có một cách tốt hơn để hợp lý hóa và chuẩn hóa toàn bộ quá trình.

Vì vậy, anh ấy đã tự mình nghĩ ra một phương pháp hiệu quả hơn có thể loại bỏ việc phải tải hàng hóa này đến hàng hóa khác

Giải pháp khéo léo của anh là gì? Anh tạo ra các container có kích thước tiêu chuẩn sẽ chứa hàng hóa. Những container này có thể được vận chuyển lên cả xe tải và tàu mà không phải dỡ và tải hàng hóa mỗi khi chế độ vận chuyển thay đổi.

Chắc chắn về ý tưởng mang tính cách mạng của mình, McLean đã bán công ty vận tải của mình và bắt đầu thiết kế và xây dựng các container.

Vào tháng 4 năm 1956, chuyến đi đầu tiên của hàng hóa container đã đi trên chiếc Perfect X từ New Jersey đến Houston, đã tạo nên tiếng vang lớn trong một kỷ nguyên mới của vận tải đường biển.

Tiêu chuẩn hóa container vận chuyển

Nhưng các container vận chuyển của McLean không phải là các container tiêu chuẩn mà chúng ta biết ngày nay. Các container của anh ấy dài 35 feet và đồng thời, đối thủ của anh ta, Matson, đang sử dụng các container 24 feet.

Sự khác biệt đã gây ra rắc rối cho chính phủ Hoa Kỳ khi đó, người muốn vận chuyển hiệu quả hơn và kêu gọi tiêu chuẩn hóa hơn nữa.

Sau hai vòng tiêu chuẩn hóa của ISO vào năm 1968 để xác định phân loại, kích thước và nhận dạng của container, các container 20 feet và 40 feet đã được sinh ra, trong đó trước đây được gọi là Đơn vị tương đương Hai mươi feet, mang lại TEU như chúng ta biết ngày hôm nay.


Tính linh hoạt và thực tế của TEU

Ngày nay, TEU đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thương mại toàn cầu. Đây không chỉ là đơn vị đo lường cho các loại container vận chuyển phổ biến nhất mà còn được sử dụng để đo kích thước và công suất tàu và tính toán hoạt động của cảng.

Kích thước và sức tải của tàu

Đơn vị TEU được sử dụng rất phổ biến để đo kích cỡ tàu vận chuyển. Các kích cỡ tàu khác nhau ngày nay đến nỗi chúng thậm chí được phân loại theo các tên khác nhau tùy theo năng lực của chúng.

Ví dụ, một số tàu container lớn nhất thế giới hiện nay có sức tải hơn 14.000TEU, trong khi các tàu trung chuyển nhỏ hơn quản lý 1.000TEU

Dưới đây là một cái nhìn về cách các kích cỡ tàu thường được phân loại theo năng lực của họ.

  •     Small feeder: Lên đến ~ 1.000TEU

  •     Feeder: ~ 1.000 đến ~ 2.000TEU

  •     Feedermax: ~ 2.000 đến ~ 3.000TEU

  •     Tàu Panamax: ~ 3.000 đến ~ 5.000TEU

  •     Post tàu Panamax: ~ 5.000 đến ~ 10.000TEU

  •     Tàu Panamax mới (hoặc Neopanamax): ~ 10.000 đến ~ 14.500TEU

  •     Tàu container siêu lớn (ULCV): ~ 14.500TEU trở lên


Bản tin khác